Mẹo vệ sinh ghế Sofa nhung tại nhà, đơn giản và sạch nhất [2019]

dung may hut bui ve sinh sofa nhung

Vệ sinh ghế Sofa nhung không hề đơn giản như khi tiến hành trên các loại vải khác vì nếu không sử dụng đúng phương pháp, các sợi lông trên lớp vải nhung này sẽ bị bong tróc và không còn giữ được vẻ sang trọng như mới.

Chị em nội trợ hãy cùng chúng tôi tiến hành các bước vệ sinh ghế Sofa vải nhung nhanh nhất tại nhà, đảm bảo không gây bong tróc dưới đây ngay nhé!

Các bước vệ sinh ghế Sofa nhung với soda và chanh:

Đối với vải nhung, bạn không thể vệ sinh bằng nước hoặc các sản phẩm, hóa chất tẩy rửa có gốc nước vì sẽ làm trôi tróc phần lông mảnh trên bề mặt vải nhung.

Khi vệ sinh các loại ghế Sofa vải nhung cũng vậy, các bạn chỉ có thể tiến hành vệ sinh khô kết hợp với dung dịch Soda + chanh theo trình tự tiến hành bên dưới.

  • ớc 1: Dùng máy hút bụi

dung may hut bui ve sinh sofa nhung

Dùng máy hút bụi, chọn chế độ là bản chải, sau đó hút sạch bụi bẩn nhìn thấy được như: lông thú, bụi bám, vật nhỏ, vụn thức ăn,…

Để đảm bảo sức khỏe và việc vệ sinh ghế sofa nhung được nhẹ nhàng hơn, chị em nên tiến hành công đoạn này mỗi tuần. Đối với việc vệ sinh kỹ lưỡng hơn, cần làm thêm các bước phía dưới đây.

  • ớc 2: Dùng soda và chanh

chanh baking soda ve sinh sofa nhung

Chuẩn bị dung dịch nước chanh tươi + soda, khuấy đều cho đến khi dung dịch sủi bọt vừa đủ. Tùy theo kích thước của chiếc ghế sofa nhung bạn cần vệ sinh mà chuẩn lượng dung dịch cần thiết.

  • ớc 3: Dùng khăn mềm

khan mem ve sinh sofa nhung

Dùng khăn mềm hoặc vải mịn để thấm vào dung dịch vừa pha và lau lên bề mặt ghế sofa, theo chiều sợi lông nhung. Chỉ cần lau nhẹ nhàng là có thể loại bỏ những bụi bẩn liti và mang đến cho bạn 1 chiếc ghế sofa như mới, tránh chà sát quá mạnh sẽ làm bong tróc lớp lông nhung nhé.

Để chắc chắn hơn về hiệu quả của dung dịch cũng như phòng ngừa các tác dụng ngoài ý muốn xả ra, tốt nhất bạn nên lau trước 1 góc trên ghế, quan sát rồi hãy lau toàn bộ bề mặt ghế nhé.

  • ớc 4: Dùng bàn chải mềm

ban chai ve sinh sofa nhung

Đợi khoảng 3 – 5 giờ để ghế được khô hết, nếu ghế có kích thước lớn hơn thì thời gian này có thể kéo dài hơn. Sau đó, dùng bàn chải mềm chải lại 1 lượt trên bề mặt ghế theo chiều của sợi lông. Như vậy, bạn đã hoàn thành xong các bước vệ sinh ghế sofa nhung như mới, đơn giản nhất.

Bên cạnh đó, để kéo dài thời gian giữa 2 lần vệ sinh, các bạn cũng nên dùng máy hút bụi để hút sạch các mẫu vụn, bụi li ti,… hàng tuần, tránh ẩm mốc cho ghế. Nếu có các thắc mắc liên quan đến việc vệ sinh ghế sofa nhung, có thể liên hệ với nơi cung cấp để biết thêm thông tin chi tiết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay ( 0908065668 )