3 cách đặt sofa trong phòng khách và nguyên tắc về phong thủy cần biết

Cách đặt sofa phòng khách theo phong thủy

Bạn đang phân vân không biết nên chọn cách đặt sofa trong phòng khách như thế nào cho hợp lý và đẹp mắt nhất? Đừng lo lắng, trước khi giúp bạn tìm được hướng và vị trí phù hợp, chúng tôi sẽ tổng hợp các nguyên tắc về phong thủy liên quan đến sofa trong phòng khách để vừa chuẩn về mệnh, lại gây ấn tượng tốt cho khách đến nhà. Gia chủ hãy tìm hiểu qua bài viết tổng hợp dưới đây.

Các nguyên tắc về phong thủy liên quan đến phòng khách và ghế sofa:

Cách đặt sofa phòng khách theo phong thủy

Việc bố trí bất kỳ 1 vật dụng nào trong nhà, đặc biệt là phòng khách – căn phòng được xem là trung tâm và là nơi sẽ tập trung hào khí nhất của gia chủ đều phải được suy xét kỹ lưỡng.

Khi đặt sofa trong phòng khách cũng vậy, vì nó sẽ chiếm 1 khoảng không gian khá lớn và là điểm nhấn cho cả căn phòng nên bạn cần phải nắm vững các nguyên tắc về phong thủy dưới đây để giúp cho gia chủ có công việc thuận lợi, gia thế hưng thịnh cả năm. Cụ thể:

  • Không được đặt bộ sofa ngay dưới xà nhà (xà trên trần nhà), dương khí sẽ bị đè nén và mang lại cảm giác bất an cho gia chủ và khách đến thăm nhà.
  • Phía trên trần nhà, tại vị trí đặt sofa không được lắp đặt đèn chùm, không bố trí gương chiếu thẳng vào ghế sofa. Điều này sẽ làm cho người ngồi có cảm giác khó chịu bởi ánh sáng phản chiếu từ đèn và gương, mặt khác đây cũng là 1 điểm tối kị trong phong thủy và tâm linh.
  • Không đặt bộ ghế sofa đối diện với phòng bếp, nếu đằng sau tưởng là nhà vệ sinh, nhà tắm thì tuyệt đối không đặt ghế sofa tại đó.
  • Liên quan đến hướng đi của cửa chính, gia chủ không nên bố trí bộ sofa ở phòng khách đối diện với cửa chính. Nếu nhà có thêm cửa phụ thì không được đặt sofa nằm giữa đường thẳng nối giữa cửa chính và cửa phụ. Nếu đặt sai sẽ cản trở về vượng khí đi vào gia môn, ngoài ra còn khiến cho mọi người khó khăn trong việc di chuyển.

Cách cách bố trí sofa trong phòng khách phổ biến và chuẩn nhất:

Cách bố trí sofa phòng khách theo phong thủy 2

Tùy vào kích thước căn phòng, kích thước bộ ghế sofa và số lượng bàn – ghế – đôn mà bạn có thể chọn 1 trong 3 cách đặt ghế sofa dưới đây:

Bố trí sofa hình chữ L đối với phòng khách dài:

Chữ L là cách đặt ghế sofa phổ biến nhất đối với các phòng khách có về chiều dài dài hơn chiều rộng, Nếu bộ sofa nhà bạn bao gồm 1 ghế dài hình chữ L hoặc 1 ghế dài hình chữ I + 1 ghế tự đơn (hoặc 1 đôn) thì đây chính là cách sắp xếp phù hợp nhất.

Đối diện bộ sofa sẽ là tivi, giúp cả khách và chủ có thể dễ dàng kết nối và giao tiếp, xem tivi với nhau hơn.

Cách bố trí sofa phòng khách theo phong thủy

Đặt sofa hình chữ U trong phòng khách:

Nếu bạn có thêm 1 ghế đơn hoặc 1 đôn nữa thì hãy ưu tiên sử dụng cách bố trí này để giúp căn phòng trở nên gọn gàng và chỉnh chu hơn. Trường hợp được đặt trong phòng khách rộng thì quá tuyệt vời.

Đặt sofa theo hình chữ U còn giúp các thành viên hoặc khách đến nhà được nhìn trực diện, mang lại cảm giác gắn bó và thân mật, dễ giao tiếp hơn.

Cách đặt sofa theo hướng đối diện:

Không gian phòng khách rộng và vuông vức chính là điều kiện thích hợp cho việc bố trí 2 ghế sofa dài đối diện nhau. Lúc này, nếu có tivi, bạn nên để cho tivi hướng song song với chiều dài ghế, để tất cả mọi người đều có thể thấy được mà không phải ngoái lại nhìn.

Gia chủ đừng quên trang trí bên phía trên tường, tại chỗ đặt ghế một vài phụ kiện nội thất như ảnh nghệ thuật, bình hoa hoặc đèn ngủ 2 bên ghế,… để tạo ấn tượng với khách quan và làm căn phòng bớt trống trải nhé.

Trên đây là những gợi ý về cách đặt sofa trong phòng khách giúp bạn có thêm lựa chọn trong thời gian sắp tới để có được 1 phòng khách sang trọng và giúp gia đình thêm hưng thịnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay ( 0908065668 )